Thứ ba, 11 Tháng 1 2022 11:59
Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp trẻ chống lại các bệnh trong mùa đông như cảm lạnh hoặc cúm.
 

Khi nói đến sức khỏe, dinh dưỡng là điều quan trọng hàng đầu. Dù là người lớn hay trẻ em, ai cũng cần có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và lành mạnh. Trẻ em là đối tượng dễ mắc nhiều loại bệnh nhiễm trùng và các bệnh khác. Giữ cho chúng vận động, uống nhiều nước và cho trẻ ăn thức ăn bổ dưỡng sẽ có lợi cho sức khỏe của trẻ.

 

 

Thực phẩm ngăn ngừa bệnh tật

Mọi người đều dễ dàng mắc bệnh trong mùa đông. Dưới đây là một số thực phẩm nên thêm vào chế độ ăn uống để bảo vệ trẻ khỏe mạnh và tránh khỏi các bệnh trong mùa đông.

Các loại rau lá xanh

 

Các loại rau lá xanh như cải bó xôi, cải xoăn và rau diếp rất giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, folate, sắt, canxi và vitamin C. Vì vậy, hãy chắc chắn đưa những loại rau này vào chế độ ăn của trẻ.

Bông cải xanh

 

Bông cải xanh rất giàu chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất khác. Bông cải xanh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng.

Các loại hạt

Cho trẻ ăn các loại hạt lành mạnh vào bữa sáng. Những món ăn này sẽ giúp bé luôn ấm áp và tràn đầy năng lượng trong mùa đông này.

Khoai lang

 

Khoai lang không chỉ tuyệt vời về hương vị mà còn rất giàu dinh dưỡng.

Quả lý gai

 

Quả Amla (lý gai) được chứng minh là rất có lợi trong ngăn ngừa cảm lạnh, đau họng và đường ruột không khỏe mạnh. Amla giàu vi chất dinh dưỡng giúp phòng tránh bệnh tật.

Đường thốt nốt

 

Đường thốt nốt là một nguồn cung cấp khoáng chất và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Đó là lý do tại sao nó có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ em và người lớn phục hồi sau các bệnh nhiễm trùng như cảm lạnh thông thường hoặc cúm./.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi