Thứ năm, 06 Tháng 1 2022 11:33
Tiêm phòng đầy đủ, tuân thủ các quy tắc phòng ngừa và tăng cường hiệu quả của hệ thống miễn dịch là những biện pháp bảo vệ mọi người chống lại virus SARS-CoV-2.
 

Giữ đủ nước

 

Chuyên gia khuyến nghị mọi người nên uống nhiều nước chứ không chỉ uống cà phê và trà, đồng thời loại bỏ các loại đường tinh luyện, bột, đồ ăn vặt chế biến sẵn và đồ uống có ga.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp với chủng COVID-19 mới có khả năng lây nhiễm cao, mọi người cần tăng cường sức đề kháng để chống lại virus một cách hiệu quả bằng cách có chế độ uống lành mạnh, tập thể dục, ngủ nghỉ hợp lý và lối sống năng động hơn.

Chuyên gia chăm sóc sức khỏe Luke Coutinho đã chia sẻ những cách tăng cường khả năng miễn dịch đơn giản dưới đây:

 

 

Vitamin D rất quan trọng

Vitamin D rất quan trọng đối với chức năng miễn dịch, ngăn ngừa và phục hồi bệnh tật. Chuyên gia khuyến nghị nên kiểm tra mức độ vitamin D của bạn và nhận đủ ánh sáng mặt trời. Có nhiều cách khác để bổ sung vitamin D như ăn thực phẩm chứa vitamin D và uống thực phẩm chức năng, nhưng tránh lạm dụng quá nhiều chất bổ sung vitamin D bởi nó sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Sức mạnh của giấc ngủ

 

Một giấc ngủ ngon có thể giúp bạn phục hồi và trẻ hóa cơ thể cũng như tâm trí. Theo một số nghiên cứu, thiếu ngủ làm giảm phản ứng miễn dịch, tăng tình trạng viêm nhiễm và dẫn đến nhiễm trùng, virus,…

Tập thể dục điều độ, năng động, ăn uống đầy đủ

Tập thể dục điều độ, di chuyển nhiều và năng động hơn là một số cách rất đơn giản nhưng rất hiệu quả để giữ cho khả năng miễn dịch cao.

Chuyên gia cũng khuyến nghị các loại thực phẩm giàu vitamin C và thực phẩm giàu kẽm để có sức khỏe tốt như tỏi, gừng, nghệ, mật ong, hương nhu, ớt chuông màu, quả amla,…

Bài tập thở

Giữ bình tĩnh và giảm căng thẳng rất có lợi đối với khả năng miễn dịch và cách tốt nhất để đạt được điều đó là thực hiện một số bài tập thở cơ bản. Các bài tập thở sẽ cung cấp oxy cho các tế bào và giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Thay đổi lối sống lành mạnh hơn

Điều chỉnh lối sống của bạn nhằm đẩy lùi các bệnh về lối sống để cơ thể không mắc bệnh tật. Những ai đang dùng thuốc nên quản lý các tác dụng phụ của thuốc để giữ cho đội quân miễn dịch mạnh mẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ thuốc lá và đồ ăn vặt./.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi