Thứ hai, 10 Tháng 1 2022 15:31

Theo Ban quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, từ ngày 21/1 đến hết 24/1/2022, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết”.

 

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Với chủ đề "Chia sẻ yêu thương - Đón Xuân Nhâm Dần", chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” năm 2022 là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc từ nguồn kinh phí xã hội hóa, đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp có tấm lòng hảo tâm.

Năm nay, Ban Tổ chức dự kiến chuẩn bị khoảng 700 túi quà, trị giá khoảng 1 triệu đồng/túi. Các túi quà này sẽ được chuyển đến tận tay những người dân trong diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La; nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở xã Ba Trại và xóm Muối, xã Yên Bài, huyện Ba Vì (Hà Nội)... và đồng bào đang sinh hoạt hằng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

Trong khuôn khổ chương trình còn có hoạt động dựng cây nêu ngày Tết theo phong tục truyền thống của dân tộc Kinh để thờ kính thần linh, thể hiện tình cảm uống nước nhớ nguồn, trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người và đón Tết bình an, hạnh phúc với ước mong nhiều đổi mới hơn, nhiều thành đạt hơn cho cộng đồng 54 dân tộc anh em tại “Ngôi nhà chung”, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi