Thứ tư, 13 Tháng 10 2021 15:16

Những ổ bánh mì yêu thương cùng những nắm xôi ấm nóng được phát miễn phí vào mỗi buổi sáng cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lâm Đớt, huyện biên giới A Lưới (Thừa Thiên Huế).

 

“Tủ mì yêu thương” ấm lòng đồng bào vùng biên giới ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 6.Màu xanh của đoàn viên thanh niên và những người lính Bộ đội Cụ Hồ đã trở thành hình ảnh quen thuộc với nhân dân khu vực biên giới.
 
“Tủ mì yêu thương” ấm lòng đồng bào vùng biên giới ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.Nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh và người dân trên địa bàn xã vùng cao Lâm Đớt, huyện A Lưới trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã phát động mô hình “Tủ mì 0 đồng”.
“Tủ mì yêu thương” ấm lòng đồng bào vùng biên giới ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.Gần một tháng nay, vào mỗi buổi sáng một “Tủ mì 0 đồng” tại xã Lâm Đớt đã phát miễn phí hàng trăm ổ bánh mì, phần xôi miễn phí cho các em học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn.
“Tủ mì yêu thương” ấm lòng đồng bào vùng biên giới ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 3.Từ sáng sớm, các đoàn viên thanh niên và bộ đội đã có mặt để chuẩn bị những ổ mì có nhân, những nắm xôi ấm áp để phát cho các em học sinh và người dân vào buổi sáng.
“Tủ mì yêu thương” ấm lòng đồng bào vùng biên giới ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 4.

Dù mới triển khai một thời gian ngắn, nhưng mô hình “Tủ mì 0 đồng” đã mang lại những hiệu quả thiết thực, không chỉ hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn mà còn lan tỏa tình yêu thương đến cộng đồng.

“Tủ mì yêu thương” ấm lòng đồng bào vùng biên giới ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 5.Công tác phòng, chống dịch cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo.
“Tủ mì yêu thương” ấm lòng đồng bào vùng biên giới ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 7.Kinh phí hoạt động Tủ mì do Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế hỗ trợ, cùng sự chung tay của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt (BĐBP Thừa Thiên Huế) và Đoàn kinh tế Quốc phòng 92 (Quân khu 4). Được biết, trước đó Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế cũng đã triển khai hoạt động "Tủ mì 0 đồng" đặt tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi