Thứ hai, 13 Tháng 12 2021 16:45

Bé Mai sinh ra không may bị hở hàm ếch bẩm sinh khiến việc ăn uống rất khó khăn. Dù con có lịch phẫu thuật mà gia đình hiện bất lực vì cái nghèo. Bố mẹ bé Mai chỉ mong mỏi có 20 triệu đồng đưa con đi phẫu thuật, nhưng số tiền đó đang quá sức với gia đình.

 

Bé Nguyễn Thị Mai, sinh tháng 3/2021 ở thôn Trung Mường, Xã Côn Lôn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang không được may mắn như những em bé khác, vừa sinh ra bé Mai đã bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh. Dù rất hiếu động và đáng yêu nhưng miệng không khép được hoàn toàn khiến bé Mai gặp rất nhiều khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Chị Nguyễn Thị Lan - mẹ của bé Mai tâm sự: "Khi mang thai em cũng đưa đi siêu âm, khám thai định kỳ. Bác sĩ bảo thai nhi phát triển bình thường. Em đã vui lắm. Nhưng đến khi con chào đời mới phát hiện cháu bị hở hàm ếch. Nhìn con vợ chồng em vừa buồn vừa thương con. Càng lớn, tình trạng của con bị nặng hơn mà vợ chồng em không biết phải làm sao".

Chị Lan cho biết thêm, vì bị sứt môi, hở hàm ếch nên miệng, môi của bé Mai không mím lại được nên rất khó khăn trong việc bú sữa, ăn uống. Gần như bé Mai phải uống sữa ngoài thay vì được bú sữa. Khi uống sữa thỉnh thoảng lại trào ra ngoài. Ngoài ra, lỗ mũi của Mai cũng bị chèn nên rất khó thở.

"Mỗi lần nhìn con vậy, em thương con vì nghĩ lớn lên con sẽ tự ti lắm. Việc ăn uống của con khó khăn nên con không lên được cân mấy và khá yếu. Hiện giờ mới được hơn 7kg. Vợ chồng em không có tiền, phải "thắt lưng buộc bụng" dành dụm từng đồng một để mua sữa ngoài cho con uống" - chị Mai nghẹn ngào chia sẻ.

Là người dân tộc Tày, hai vợ chồng chỉ làm nông, vợ chồng chị Lan lại đến với nhau khi còn ít tuổi nên cuộc sống càng chật vật hơn. Hiện giờ cả gia đình vẫn ở chung cùng với ông bà, bí quá thì gia đình lại bán đi con gà để mua sữa cho Mai.

 

Gia đình dân tộc Tày khó khăn cần 20 triệu đồng phẫu thuật cho con - Ảnh 2.

Gia đình rất mong nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc để có kinh phí đưa con đi phẫu thuật.

Cuộc sống của bé Mai sẽ thay đổi hoàn toàn khi được phẫu thuật. Gia đình đã liên hệ được lịch mổ cho bé vào vào cuối tháng này nhưng do chi phí phẫu thuật phải cần đến 20 triệu - một số tiền quá lớn với gia đình nên bố mẹ bé Mai đã vay mượn khắp nơi mà vẫn chưa đủ.

Hiện tại, gia đình rất mong muốn các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện hỗ trợ, giúp đỡ bé mai để sau này lớn lên cháu không tự ti trước bạn bè và có một tương lai sáng sủa hơn.

 

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Lan xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Lan ở thôn Trung Mường, Xã Côn Lôn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi