Thứ tư, 27 Tháng 10 2021 13:32

Chỉ sau 50 ngày chồng đột ngột mất vì điện giật, người vợ lại phát hiện bị bệnh suy tủy xương nặng. Một mình chị gồng mình chăm sóc hai con thơ trong nỗi đau bệnh tật. Việc chữa trị của chị có nguy cơ bị đứt quãng vì không có tiền.

 

Hoàn cảnh mà chúng tôi nhắc tới đây là của chị Nguyễn Thị Thảo, sinh năm 1990 ở xóm 3, thôn Phù Yên, xã Viên An, huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Theo chia sẻ của chị Thảo, một năm trước chồng chị qua đời do bị điện giật để lại hai con thơ dại cho mình chị. Nỗi bất hạnh chưa dừng lại ở đó khi chồng vừa qua 50 ngày, chị bất ngờ phát bệnh nặng.

Khi đó, chị Thảo thường xuyên thấy chân bị bầm tím, da nhợt nhạt, hoa mắt. Chị đi khám tại bệnh huyện thì được chuyển lên bệnh viện tỉnh vì nghi ngờ mắc bệnh về máu. Bác sĩ khuyên đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khám. Mọi thứ như sụp đổ với chị khi nhận kết quả, nghĩ tới hai con thơ còn đang chờ đợi ở nhà lòng chị quặn thắt.

Qua quá trình thăm khám và kết quả lâm sàng bác sĩ xác định chị mắc phải căn bệnh hiểm nghèo suy tủy xương, thiếu hồng cầu. Từ đó, chị thường xuyên phải vào Viện Huyết học - Truyền máu TW điều trị. Tại đây, chị được truyền máu, truyền tiểu cầu.

 

Chồng đột ngột mất vì điện giật để lại hai con thơ cho người vợ bệnh tật không tiền điều trị - Ảnh 1.

Chị Thảo bên hai con nhỏ.

Bản thân chị Thảo mắc bệnh lại một mình nuôi 2 con nhỏ là bé Đỗ Ngọc Linh, SN 2011 hiện đang học lớp 5 và bé Đỗ Gia Bảo, SN 2014 đang học lớp 2 ở Trường Tiểu học Viên An. Căn bệnh khiến sức khỏe của chị ngày một yếu hơn. Chị không thể làm được việc nặng. Thế nhưng, để lo cho các con, hàng ngày chị chăm chỉ làm đủ mọi việc, bán sức lao động. Có những hôm chị đi chợ bán hàng tới tận tối mịt mới về tới nhà.

Hiện mỗi tháng, chị Thảo phải vào viện điều trị định kỳ. Mỗi đợt đi viện mất cả tuần trời. Dù đã có bảo hiểm y tế chi trả, nhưng lần nào đi viện cũng mất khoảng 4 - 5 triệu. Với hoàn cảnh của gia đình chị, số tiền này đã là quá sức. Nhiều khi đến kỳ vào viện mà không thể lo được tiền, chị đành ở nhà. Cũng vì không điều trị đều đặn, sức khỏe của chị ngày một suy yếu.

Hoàn cảnh gia đình chị Thảo thuộc diện khó khăn ở địa phương. Hai bên gia đình nội ngoại đề ở trong cảnh nghèo khó nên không hỗ trợ chị được là bao. Theo tâm sự của chị Thảo, vợ chồng chị cưới nhau một thời gian thì các con lần lượt ra đời. Không đủ điều kiện để ra ở riêng nên lâu nay vợ chồng chị cùng các con vẫn chưa có được căn nhà của riêng mình.

Thời gian trước, cả nhà 4 người của chị Thảo sống trong một gian nhà nhỏ dột nát. Giờ căn nhà ấy đã xuống cấp, không thể ở được nữa. 3 mẹ con chị Thảo không còn chỗ ở, hiện phải ở nhờ gian phòng nhỏ của gia đình em chồng.

 

Chồng đột ngột mất vì điện giật để lại hai con thơ cho người vợ bệnh tật không tiền điều trị - Ảnh 2.

Con trai của chị Thảo hiện giờ mới đang học lớp 2.

Mấy tháng nay do dịch bệnh, chị Thảo gần như ở nhà. Không có nguồn thu nhập, chị cũng không có tiền để đi viện. Chị chỉ cầu mong quãng ngày dài tháng rộng sắp tới con cái luôn khỏe mạnh, chị bệnh tật không tiến triển xấu để lo được cho các con. Chị bảo chỉ lo lo ngộ nhỡ có điều gì xấu xảy ra thì các con không biết sẽ đi về đâu.

Còn chúng tôi mong rằng qua nhịp cầu nhân ái này, các con của chị Thảo may mắn nhận được sự quan tâm của bạn đọc. Các con có thể nhận được nguồn học bổng lâu dài để viết tiếp giấc mơ đến trường. Đây hẳn là cuộc tiếp sức bền bỉ nhất giúp cho những đứa trẻ bất hạnh như con của chị Thảo có thêm điểm tựa yêu thương.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Thảo xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Thảo ở xóm 3, thôn Phù Yên, xã Viên An, huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi