Thứ hai, 12 Tháng 4 2021 08:12

Sau vụ tai nạn, anh Mỹ bị vỡ hộp sọ, hôn mê sâu. Từ ngày người cha nằm viện, cứ chiều về ba đứa con anh lại ra đầu ngõ chờ cha trong vô vọng.

 

Nhói lòng cảnh ba đứa trẻ khóc nghẹn cầu xin sự sống cho cha bị vỡ hộp sọ - 6

Linh Phi thay mẹ chăm sóc 2 em.

Nhói lòng cảnh ba đứa trẻ khóc nghẹn cầu xin sự sống cho cha bị vỡ hộp sọ - 1

Đã nhiều ngày trôi qua anh Mỹ vẫn hôn mê sâu sau vụ tai nạn giao thông.

 

Hơn 1 tuần nay, cứ nghe tiếng xe máy nổ ngoài đường là cả ba đứa trẻ lại ùa ra tưởng cha về. Nhưng ba đứa trẻ không biết được rằng, người cha hết mực yêu thương chúng đang giành giật sự sống từng ngày.

Gần 10 năm lấy nhau, tài sản lớn nhất vợ chồng anh Phan Văn Mỹ (SN 1987) và chị Nguyễn Thị Giang (SN 1988), là 3 đứa con ngoan, kháu khỉnh. Cô con gái đầu là Phan Linh Phi (8 tuổi), người con thứ 2 là Phan Minh Quang (3 tuổi) và bé Phan Hiếu Nghĩa (16 tháng tuổi).

Nhói lòng cảnh ba đứa trẻ khóc nghẹn cầu xin sự sống cho cha bị vỡ hộp sọ - 2

Ba đứa trẻ bơ vơ khi biến cố gia đình xảy ra.

 

Căn nhà rộng chừng 30m2 được dựng sơ sài bằng vách gỗ mà 2 vợ chồng gom góp mới cất lên, nay cũng đã xuống cấp xiêu vẹo. Mỗi khi mùa đông về, gia đình anh phải gia cố thêm bạt để gió lạnh không lùa vào.

Do cả 3 lần sinh đều mổ nên sức khỏe của chị Giang rất yếu. Công việc chính của anh Mỹ là đi phu keo, nhưng công việc bấp bênh, không phải lúc nào cũng có việc. Có những ngày đi chặt, bốc keo đến bật cả máu tay nhưng cũng chỉ đủ tiền mua rau cháo qua ngày.

 

Nhói lòng cảnh ba đứa trẻ khóc nghẹn cầu xin sự sống cho cha bị vỡ hộp sọ - 3

 

Anh Mỹ từng tâm sự với vợ và hứa với các con của mình sẽ cố gắng làm việc để ít năm nữa có thể xây được căn nhà kiên cố hơn, vững chắc hơn cho gia đình đỡ cơ cực. Thế nhưng thật đau đớn, khi lời hứa ấy chưa thành hiện thực thì anh Mỹ gặp nạn. Ngày 27/3 vừa qua, khi đang trên đường đi làm về, anh bị tai nạn giao thông vỡ hộp sọ.

Bà Nghiêm Thị Bích, 61 tuổi, mẹ của anh Mỹ nghẹn ngào kể, lúc ra thấy con nằm trên vũng máu, người bà như chết lặng. Khi đưa con ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, các bác sĩ cho biết anh Mỹ bị chấn thương sọ não rất nặng. Đến nay, đã nhiều ngày trôi qua nhưng anh vẫn chưa tỉnh. Hộp sọ bị vỡ đang được đưa đi nuôi dưỡng.

Ngày chồng gặp nạn, chị Giang cũng vội đi vay mượn được ít tiền, rồi gửi 3 đứa con cho ông bà nội để ra viện chăm chồng.

 

Nhói lòng cảnh ba đứa trẻ khóc nghẹn cầu xin sự sống cho cha bị vỡ hộp sọ - 5

 Với độ tuổi ấy, những đứa trẻ vốn được bao bọc trong tình yêu thương, che chở của bố mẹ. Nhưng sau biến cố, cả 3 đứa lại chỉ biết bấu víu vào nhau.
 

Từ ngày gia đình gặp biến cố, cô con gái đầu Phan Linh Phi tỏ ra mạnh mẽ hơn. Em có thể tự lo tất cả mọi việc của bản thân, rồi chăm sóc 2 em. Sau mỗi bữa ăn, Linh Phi lại ra rửa bát, rồi giặt khăn lau cho các em.

Nhưng sức chịu đựng của một đứa trẻ mới 8 tuổi có vẻ như thế là quá sức. Khi hỏi thăm về người bố thương yêu của mình, bé Linh Phi khóc vừa rửa bát vừa khóc nức nở bảo: "Con chỉ mong bố mau tỉnh lại để về với chúng con".

Cứ chiều chiều 3 đứa trẻ lại ngồi trước hiên cửa chờ cha, chờ mẹ nhưng đến trời tối không thấy cha mẹ về, 3 chị em Linh Phi lại lủi thủi quay vào. Chỉ cần nghe tiếng xe máy nổ ngoài đường, hay tiếng rửa bát đũa sau nhà là chúng lại tưởng bố mẹ về, vui mừng ùa ra.

Thương nhất là bé Phan Hiếu Nghĩa (16 tháng tuổi), vẫn đang bú sữa mẹ nhưng vì biến cố, mẹ không thể ở bên nên cứ khóc òa lên vì thèm sữa. Những lúc thế, người anh trai Minh Quang (3 tuổi) lại cuống cuồng đi tìm sửa cho em. Nhưng tìm mãi trong nhà chẳng có, Quang Minh lại đưa miếng bim bim mình đang ăn nhường em để dỗ dành.

"Cứ đêm về, ba đứa trẻ lại thi nhau khóc tìm bố, tìm mẹ. Những lúc thế, tôi phải nói dối là bố mẹ đang đi kiếm tiền mua quần áo đẹp, như thế cả 3 đứa mới chịu đi ngủ", nói xong những giọt nước mắt lại tuôn trào trên đôi mắt thâm quầng vì những đêm không ngủ của bà Bích.

Hơn 1 tuần qua, trong căn nhà nhỏ ấy không còn những tiếng cười nữa mà thay vào đó là tiếng khóc của người bà nội vì thương con, thương cháu và của những đứa trẻ nhớ cha, nhớ mẹ.

Ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền cho biết, gia đình anh Mỹ thuộc diện hộ cận nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

"Hai vợ chồng cưới nhau được gần 10 năm rồi nhưng đang phải ở trong căn nhà rất lụp xụp, chật chội. Vừa rồi anh Mỹ lại gặp nạn khiến gia đình càng khó khăn hơn. Phía địa phương cũng chỉ biết động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn", ông Nguyễn Đăng Nhàn chia sẻ.

Hơn lúc nào hết, gia đình anh Mỹ, chị Giang đang rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của các nhà hảo tâm để họ có thể vơi bớt đi một phần khó khăn.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Giang

Địa chỉ: Thôn 5, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Điện thoại: 0969686174

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi