Thứ sáu, 22 Tháng 7 2022 18:58

Chiều 22/7, tại trụ sở số 2, Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã có buổi làm việc với ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc (CEO) của Vinacapital Foundation (VCF).

 MG 0836

 

Lãnh đạo Hội làm việc với tổ chức Vinacapital Foundation

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó chủ tịch Trung ương Hội đã thông báo đến ông Rad Kivette, CEO VCF một số thông tin về hoạt động của Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam từ khi thành lập đến nay. Đồng thời cũng thông tin tới đại diện Vinacapital Foundation về tình hình hoạt động của Hội trong những năm qua qua sáu chương trình trọng tâm trong hoạt động của Hội đang thực hiện hiệu quả trong việc hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo là Phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng; Mổ mắt thay thuỷ tinh thể cho người khiếm thị thuộc hộ nghèo; Dạy nghề, truyền nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật, Tặng xe lăn và phương tiện trợ giúp đi lại; Tặng học bổng, xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật và Hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật. Thông qua các chương trình mà hệ thống Hội bảo trợ các cấp đang thực hiện các hoạt động, trợ giúp cho trên 25,8 triệu lượt đối tượng được hưởng lợi.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hội cùng thông tin công tác hỗ trợ NKT, TMC trong đại dịch covid 19 và các hoạt động của Hội trong việc nâng cao vị thế của NKT, TMC và người yếu thế khác trong hòa nhập xã hội.

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc của Vinacapital Foundation cũng đã thông tin về những hoạt động mà VCF đang thực hiện tại Việt Nam. Được biết, VinaCapital Foundation (VCF) thành lập năm 2006 và là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Tất cả các chương trình của VCF đều thực hiện cam kết sâu sắc về quyền của phụ nữ, bình đẳng giới, cải thiện dinh dưỡng, bảo vệ môi trường và xóa đói giảm nghèo

 MG 0851

Lãnh đạo Hội và đại diện tổ chức Vinacapital Foundation chụp ảnh lưu niệm 

Hiện chương trình y tế của VCF bao gồm Nhịp Tim Việt Nam – chương trình tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng Khám Sàng Lọc mang đến cơ hội khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa. Các sáng kiến của VCF gồm có các chương trình hỗ trợ điều trị ung thư cho trẻ em, cũng như phòng chống và chữa trị cho bệnh nhi nghèo mắc bệnh Võng mạc ở trẻ sinh non. Chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại các tỉnh thành gồm có Nâng cao Năng lực Y Tế – trao tặng các thiết bị y tế, tổ chức các khóa tập huấn; cung cấp hệ thống nước sạch cho các trung tâm y tế và trường học, cùng Nâng Niu Sự Sống hỗ trợ trang thiết bị và tập huấn chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trong lĩnh vực giáo dục, VCF thực hiện chương trình học bổng Mở Đường Đến Tương Lai trao học bổng toàn phần 7 năm cũng như hướng dẫn và đào tạo kỹ năng cần thiết cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn với thành tích học tập tốt.

Tại buổi làm việc hai bên đã có những thống nhất về mục tiêu chung mà hai tổ chức đều hướng tới, đó là các hoạt động của hai bên đều mong muốn mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người yếu thế tại Việt Nam, quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức dựa trên nguyên tắc phát huy được thế thế mạnh của cả hai bên qua việc sử dụng nguồn lực mỗi tổ chức hiệu quả qua đó tăng cường hiệu quả của nguồn lực. Đồng thời hai tổ chức phối hợp dựa trên chương trình cụ thể và định hướng sẵn có để các hoạt động phối hợp phát huy hiệu quả tối đa mang lại lợi ích thực tế, cơ hội thay đổi cuộc sống tốt hơn cho đối tượng yếu thế là người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên nguyên tắc tuân thủ chính sách và pháp luật Việt Nam.

Cả hai tổ chức cũng thống nhất ngoài những điểm chung trong hoạt động của mỗi tổ chức thì hoạt động của VCF và ASVHO đều có cơ hội mở rộng hợp tác để mở rộng tầm ảnh hưởng và cùng chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của cả hai bên để làm sao càng nhiều người có thể hưởng lợi từ các chương trình hoạt động của hai tổ chức, cũng như phát huy hiệu quả thế mạnh của mỗi bên.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi