Thứ năm, 21 Tháng 7 2022 13:52

Trong hai ngày 19 – 20/7, Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi, người mù tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao 144 xe lăn cho người khuyết tật vận động thuộc 4 huyện, thị và thành phố của tỉnh Điện Biên.

 

images2895581_TEK4TV_MAM_6.mp4_snapshot_01.03.jpg

Tỉnh Hội Điện Biên trao xe lăn cho người khuyết tật huyện Mường Ảng

 

144 xe lăn với ưu điểm nhỏ, gọn, ghế ngồi được làm bằng đệm cao cấp,thuận tiện cho người sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày đã được trao cho người khuyết tật vận động trên địa bàn thành phố. Song song với chương trình trao tặng xe lăn, người khuyết tật và thân nhân người khuyết tật cũng được hướng dẫn kỹ thuật tháo lắp xe lăn, chế độ bảo dưỡng xe và cách sử dụng xe tiện ích, giúp người khuyết tật sử dụng dễ dàng và an toàn cũng cách thức liên hệ thay thế một số bộ phận hỏng hóc miễn phí khi cần.

 

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thựcnhằm hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân. Đồng thời, khích lệ tinh thần người khuyết tật nỗ lực vươn lên, từng bước hòa nhập cộng đồng.

 

Toàn bộ xe lăn được trao cho người khuyết tật vận động thuộc 4 huyện, thị xã, thành phố trong đợt này do Tổ chức Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM), Tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTK) và Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HS) tài trợ thông qua Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam.

 

Được biết, trong tháng 7 tỉnh hội Điện Biên sẽ cố gắng tổ chức trao tổng số 488 xe lăn do với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng do Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phân bổ trong năm 2022 cho 488 người khuyết tật vận động có nhu cầu đi lại bằng xe lăn thuộc 10 huyện, thị, thành phố của tỉnh Điện Biên.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi