Thứ ba, 19 Tháng 7 2022 09:38

Vừa qua, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) đã tổ chức “Trao vốn hổ trợ sinh kế cho người khuyết tật” xã Phước Vinh (huyện Châu Thành) và  phường Long Thành Bắc (Thị xã Hòa Thành)

 


Người khuyết tật làm thủ tục hợp đồng giải ngân vay vốn sinh kế

 

Được biết thông qua nguồn vận động tài trợ của tổ chức DRD, tỉnh Hội tây Ninh đã trao 250 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho 19 hộ gia đình có người khuyết tật để phục vụ phát triển kinh tế tại xã Phước Vinh (huyện Châu Thành) và  phường Long Thành Bắc (Thị xã Hòa Thành).  Trong đó, trao 13 suất trị giá suất trị giá 130 triệu đồng cho Câu lạc bộ người khuyết tật phường Long Thành Bắc (Thị xã Hòa Thành) và 6 suất trị giá 120 triệu đồng cho Câu lạc bộ người khuyết tật xã Phước Vinh (huyện Châu Thành).

 

Đây là nguồn vốn thuộc Quỹ Bảo trợ xã hội do Hội Bảo Trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh vận động nhằm giúp cho người khuyết tật có điều kiện chăn nuôi, sản xuất hoặc buôn  bán nhỏ lẻ tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống. Thời hạn hoàn vốn là 12 tháng, không phải trả lãi.

 

Nhân dịp này, tỉnh Hội Tây Ninh cũng trao 19 phần quà mỗi suất quà trị giá 350.000 đồng gồm: gạo, thùng mì gói và nhu yếu phẩm cho người khuyết tật của 2 câu lạc bộ trên

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi