Thứ năm, 14 Tháng 7 2022 13:36

Sáng 14/7, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với thành Hội Hà Nội trao tặng 31 xe lăn cho người khuyết tật vận động.

 

2022 MG 8176

Hình minh họa

Đây là món quà do 3 tổ chức: Sứ mạng xe lăn nhân đạo (FWM), Trả lại tuổi thơ (GIBTK), Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV), tài trợ thông qua Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi Việt Nam. Những chiếc xe lăn được trao trong dịp này có ý nghĩa rất thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với những người kém may mắn trong cuộc sống, qua đó góp phần cải thiện điều kiện sống giúp NKT vận động giảm bớt khó khăn trong đi lại, sinh hoạt, thuận lợi hơn trong hòa nhập với cộng đồng.

Được biết 31 người khuyết tật vận động, người già có khó khăn do đi lại được nhận xe lăn đợt này thuộc các xã , thị trấn trên địa bàn huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội.

Để đảm bảo việc trao xe lăn đúng đối tượng, phát huy hiệu quả trong sử dụng, Thành Hội Hà Nội đã tổ chức khảo sát số lượng người xin xe lăn của 30 quận, huyện trên địa bàn thành phố; hướng dẫn gia đình đối tượng xin xe lăn làm các thủ tục cần thiết và lấy số đo thực tế (hông, đùi, lưng) để lập kế hoạch cấp phát xe lăn theo kích cỡ phù hợp cho từng NKT.

Cũng tại chương trình trao tặng xe lăn, thành Hội Hà Nội đã tổ chức tập huấn lắp ráp, kỹ thuật di chuyển khi sử dụng xe lăn theo đúng hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và phòng tránh một số bệnh thường gặp trong quá trình vận dụng.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi