Thứ tư, 01 Tháng 6 2022 10:33

Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Thành phố Đà Nẵng, Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn TP Đà Nẵng (Làng Hy vọng) vừa phối hợp cùng Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm tranh “Nâng cánh ước mơ” lần thứ 2 cho các em thiếu nhi khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn Đà Nẵng.

 

Đà Nẵng: Triển lãm 'Nâng cánh ước mơ' của trẻ em mồ côi, khó khăn ảnh 5Họa sĩ Trương Nguyễn Nguyên Kha hướng dẫn cho các em in tranh lên giấy

Đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các em phát triển tài năng, niềm đam mê nghệ thuật, khích lệ tinh thần, tạo động lực giúp các em vươn lên hòa nhập với cộng đồng. Triển lãm hy vọng mang lại cho người xem những cảm xúc đặc biệt và lan tỏa tình yêu nghệ thuật đến với mọi người, tạo động lực cho các em có thêm niềm tin và vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Triển lãm giới thiệu hơn 50 tranh do các em sáng tác với các chất liệu: màu sáp, sáp dầu, màu nước... trên giấy tự sáng tác từ đầu năm 2022. Tranh được chọn triển lãm đều thể hiện tâm hồn trong trẻo, ngây thơ, những ước mơ giản dị cũng như tình yêu quê hương, đất nước của các em, dù hoàn cảnh có khó khăn, nhưng vẫn luôn ấp ủ những ước mơ về một cuộc sống tươi đẹp.

 

Đà Nẵng: Triển lãm 'Nâng cánh ước mơ' của trẻ em mồ côi, khó khăn ảnh 2Các em tự sáng tác từ đầu năm 2022 tại trung tâm nghiên cứu phát triển giáo dục đặc biệt

 

“Đằng sau những sắc màu, đường nét là những suy tư, khát vọng cũng như mong muốn của các em thiếu nhi mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, triển lãm này hy vọng tạo nên những cảm xúc, sự hấp dẫn để toàn xã hội có thể chia sẻ nỗi bất hạnh, mong muốn của các em mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó. Làm sao để các em hiểu được đây là thành phố của các em, tạo nên động lực để các em có niềm vui, tiếp tục vươn lên. Chính trong hoàn cảnh khó khăn đó đã khơi gợi lên trong các em một khả năng sáng tạo và tưởng tượng tuyệt vời” - Ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP Đà Nẵng cho biết.

Triển lãm kéo dài đến ngày 20-6 - 2022.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi