Thứ tư, 18 Tháng 5 2022 10:03

Ngày 17-5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang, lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Nguyễn Trọng Đàm (thứ 4 từ trái sang), Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, tặng bằng khen của Trung ương hội cho các cá nhân.

Tham dự có ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Sầm Hoàng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh và 92 đại biểu ở các cấp Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo.

Nhiệm kỳ III (2016 – 2021), các cấp hội đã vận động quỹ hội để chăm lo cho các đối tượng bằng hiện vật và tiền mặt trị giá hơn 87,5 tỉ đồng. Từ nguồn quỹ vận động được các cấp hội đã hỗ trợ mổ tim bẩm sinh cho 81 trẻ em và người lớn; hỗ trợ phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 417 người nghèo; cấp phát 601 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật. Ngoài ra, các cấp hội còn phối hợp với Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang, hỗ trợ hơn 1,2 tỉ đồng để giúp cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo được khám và điều trị tiếp tục tham gia lao động sản xuất. Các cấp hội còn vận động tặng 112 xe đạp và 15.933 quyển tập cho học sinh nghèo; tổ chức thăm hỏi tặng quà cho 10.059 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo nhân các ngày lễ, tết; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 10 căn nhà tình thương…

Ông Nguyễn Trọng Đàm (thứ 6 từ trái sang),  Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và ông Trần Văn Huyến (thứ 8 từ trái sang), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 31 thành viên, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, là Chủ tịch danh dự Hội; ông Ngô Triều Phương, nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, được bầu giữ chức Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021 – 2026.     

Trong nhiệm kỳ IV (2021 – 2026), Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh đề ra những chỉ tiêu trọng tâm: Phấn đấu vận động quỹ hội bằng tiền mặt và hiện vật quy ra thành tiền trị giá khoảng 10 tỉ đồng; các huyện, thị, thành hội trong tỉnh vận động quỹ từ 30 tỉ đồng; vận động phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 500 người; vận động phẫu thuật phục hồi chức năng cho người khuyết tật, vá môi hở hàm ếch, sẹo bỏng cho 100 người; cố gắng vận động xin tài trợ dự án chăn nuôi cho 2 xã nông thôn mới…     

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Trọng Đàm, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Bảo trợ Người khuyết tật –  Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh Hậu Giang. Để hoạt động đúng hướng, thiết thực hơn nữa trong thời gian tới, ông lưu ý Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh cần chủ động tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành có liên quan để nâng cao vị thế, tầm ảnh hưởng của hội trong cộng đồng, tạo sức mạnh trong kết nối vận động nguồn lực. Chủ động nắm bắt tình hình đời sống, hoàn cảnh của người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo trên địa bàn để có cơ sở xây dựng kế hoạch vận động trợ giúp kịp thời, hiệu quả. Ngoài vận động nguồn lực chăm lo vào các dịp lễ, tết hội cần hướng đến các hoạt động chăm lo lâu dài, bền vững để cải thiện đời sống cho các đối tượng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật đến cộng đồng, hỗ trợ các đối tượng tiếp cận kịp thời các chính sách hiện hành. Tiếp tục củng cố phát triển tổ chức hội cả về bề rộng, lẫn bề sâu, tập trung mở rộng phát triển hội viên đến cấp xã…

Bà Hồ Thu Ánh (thứ 3 từ trái sang), Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tặng bằng khen UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh tiếp tục phát huy vai trò tích cực của hội, hoạt động đúng mục đích, thực hiện chức năng nhiệm vụ của tổ chức hội đặc thù, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để mọi tầng lớp nhân dân, hiểu rõ hơn về tổ chức, hoạt động của hội tạo sự chuyển biến về nhận thức của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể quan tâm chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ hội, tập trung xây dựng củng cố tổ chức hội cơ sở. Tổ chức các hoạt động giúp đỡ, ủng hộ cho các đối tượng bằng nhiều hình thức để tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị xã hội, địa phương tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện cho công tác hội phát triển mạnh mẽ, quan tâm chăm lo bằng những việc làm thiết thực…

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt trước đại hội.

* Dịp này, Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam trao tặng 23 kỷ niệm chương và 10 bằng khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chăm lo cho người khuyết tật – trẻ mồ côi – bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang; UBND tỉnh tặng bằng khen  2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành xuất sắc trong hoạt động chăm lo cho người khuyết tật – trẻ mồ côi – bệnh nhân nghèo giai đoạn 2016 – 2021. Hội Bảo trợ Người khuyết tật –  Trẻ mồ côi – Bệnh nhân nghèo tỉnh còn gửi tặng 41 phần quà, mỗi phần gồm 500.000 đồng và 10kg gạo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo ở các địa phương.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi