Thứ bảy, 18 Tháng 9 2021 11:19

Hướng tới Tết Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa, Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã có buổi làm việc và tiếp nhận hỗ trợ từ Tổ chức WeLoveU Quốc tế dành tặng cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt tại tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Trung thu 2021.

 

Món quà Tổ chức WeLoveU Quốc tế trao tặng là 83,5 triệu đồng hỗ trợ mua 50 xe đạp cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn 3 huyện Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương và thành phố Thái Nguyên.

Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tiếp nhận phần hỗ trợ này và trao tặng đến các em trong khuôn khổ chương trình “Trung thu yêu thương 2021”.

 

Tổ chức WeLoveU Quốc tế trao tặng là 83,5 triệu đồng hỗ trợ mua 50 xe đạp cho trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi

trên địa bàn 3 huyện Định Hóa, Đại Từ, Phú Lương và thành phố Thái Nguyên

Thay mặt cho Hội bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, ông Lương Phan Cừ - Chủ tịch Hội bày tỏ lòng cảm kích và gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Tổ chức WeLoveU Quốc tế và tất cả các thành viên. Ông nói: “Tôi trân trọng gửi lời cảm ơn tới Chủ tịch Quỹ WeLoveU, Ban lãnh đạo Quỹ cùng các thành viên cũng như  các nhà tài trợ đã giúp đỡ cho nhân dân trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng chúng ta vẫn quan tâm đến đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, đó là các em nhỏ khó khăn. Sự kiện ngày hôm nay cũng đã đánh dấu bước đầu tiên trong quá trình hợp tác giữa chúng ta. Tôi hi vọng trong tương lai chúng ta có phát triển tốt hơn. Khi dịch bệnh đã được khống chế, chúng ta trở về cuộc sống bình thường mới, tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng hợp tác làm những điều tốt hơn nữa”.

Ông Nguyễn Trọng Đàm - Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho rằng đây là món quà ý nghĩa và thiết thực, đặc biệt là trong dịp các cháu chuẩn bị đón Tết Trung thu và bước vào năm học mới. “Món quà này chúng tôi sẽ trao tận tay các cháu là trẻ mồ côi, trẻ em nghèo, và trẻ em khuyết tật nhẹ có thể sử dụng được xe đạp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Rất nhiều em nhỏ đang gặp khó khăn khi đến trường. Với những chiếc xe đạp này, chúng tôi tin rằng các em học sinh sẽ được động viên rất nhiều, và thật vui vì các em có thể đến trường dễ dàng hơn. Cảm ơn món quà thiết thực mà đoàn WeLoveU đã gửi ngày hôm nay” – Ông Đàm chia sẻ.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam hi vọng sẽ cùng Tổ chức WeLoveU Quốc tế hợp tác triển khai nhiều hoạt động hơn nữa trong tương lai để giúp đỡ những người khó khăn, nghèo khổ, các cháu mồ côi, các cháu khuyết tật có thêm điều kiện để tiếp cận về y tế, về giáo dục, về nhà ở về nước sạch,…cùng chung tay vì mục tiêu không ai bị bỏ lại phía sau.

 

Tổ chức WeLoveU Quốc tế là Tổ chức Phi chính phủ Quốc tế, đã hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, bắt đầu từ việc hỗ trợ xây dựng Trung tâm Phục hồi Chức năng cho Trẻ em Khuyết tật vào năm 2002.
Vào ngày 21/10/2020, WeLoveU đã ký MOU (Biên bản ghi nhớ) với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam, hứa hẹn hợp tác trong việc thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam.
Quỹ WeLoveU Quốc tế ra đời với mục tiêu "Thúc đẩy hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại giống như tình yêu thương của người mẹ", Quỹ hoạt động trên cơ sở coi người dân trên toàn thế giới như các thành viên của gia đình toàn cầu.
Với tư cách là cơ quan hợp tác của Liên hợp quốc, Quỹ phối hợp cùng Liên hợp quốc và các quốc gia trên thế giới nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững cùng các mục tiêu xã hội toàn cầu. Quỹ đã và đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Hoạt động cứu trợ thảm họa động đất, lũ lụt và bão, vận động hiến máu, vận động vì thế giới xanh sạch, lắp đặt máy bơm nước, hỗ trợ người tị nạn và cứu trợ đói nghèo...

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi