Thứ năm, 12 Tháng 9 2019 10:02

Vừa qua, Trung ương Hội, tỉnh Hội Thanh Hóa đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước, các câu lạc bộ thiện nguyện trên địa bàn tỉnh Bình Phước cùng đại diện chương trình truyền hình nhân đạo “Khát vọng sống” đến thăm, động viên và hỗ trợ người dân vùng lũ tại 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa.

Đoàn thiện nguyện thăm Trường tiểu học Na Mèo, tặng quà 2 triệu đồng/suất cho 16 học sinh gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 3            

Đây là 2 địa phương chịu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng cơn bão số 3. Tại huyện Quan Sơn, thiệt hại nặng nhất là cụm dân cư bản Sà Ná, xã Na Mèo, 31 căn nhà bị lũ cuốn trôi. Cả huyện có 18 người chết và mất tích, 44 căn nhà bị cuốn trôi và sập hoàn toàn. Huyện Mường Lát có 2 người chết, 1 người mất tích. Ở cả 2 huyện, nhiều điểm dân cư bị cô lập trong nước lũ nhiều ngày; các tuyến đường giao thông bị nước lũ làm hư hỏng trầm trọng; đặc biệt tình trạng sạt lở tiếp tục đe dọa tính mạng người dân. Khó khăn như càng nhân lên khi đã bước vào những ngày đầu năm học mới. 

 

Với phương châm hỗ trợ trực tiếp người dân gặp khó khăn, sau khi nắm tình hình thiệt hại tại UBND huyện, đoàn thiện nguyện đã về tận thôn, xóm và các điểm trường bị thiệt hại nặng để hỗ trợ người dân, học sinh. Tổng tiền hỗ trợ 643 triệu đồng; trong đó khu vực Bình Phước vận động 543 triệu đồng, còn lại chương trình “Khát vọng sống” vận động hỗ trợ.

 

Cũng trong dịp này, Trung ương Hội và tỉnh hội Thanh Hóa đã trao 50 suất học bổng mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi hai huyện  nhân dịp năm học mới.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi