Thứ sáu, 30 Tháng 8 2019 12:53

Sáng ngày 29-8, Sở Giáo dục – Đào tạo Tiền Giang phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ em mồ côi và Hội khuyến học tỉnh đã tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp sức trẻ khuyết tật, mồ côi đến trường” năm học 2019-2020. Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự.

Học sinh nhận học bổng và quà tặng tại buổi lễ.

Có 417 học sinh (173 HS tiểu học, 127 HS THCS, 117 HS THPT). Trong đó có 74 em HS Khuyết tật, 342 HS mồ côi, 01 em vừa khuyết tật, mồ côi được tiếp sức đến trường đợt này. Mỗi em được nhận 01 suất học bổng (1 triệu đồng/suất), 1 phần quà (20 quyển tập và 5 kg gạo). Tổng kinh phí chương trình gần 500 triệu đồng.

Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Hồng Oanh tặng quà cho HS.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ông Trần Văn Dũng đã biểu dương sự phấn đấu vươn lên của các em học sinh, cám ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình trong suốt 7 năm qua. Ông yêu cầu ngành GD-ĐT chỉ đạo Ban giám hiệu các trường, thầy cô cần quan tâm tìm hiểu hoàn cảnh các em, không để bất cứ em nào phải bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn; Giá trị món quà không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm của các cô chú, ban ngành, đoàn thể…đã tạo động lực cho các em phấn đấu vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong học tập.

Tại buổi lễ, các em còn được giao lưu, chia sẻ những gương vượt khó. Được biết đây là năm thứ 7, chương trình Tiếp sức cho trẻ mô côi được thực hiện tại tỉnh Tiền Giang.

XUÂN UYÊN

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi