Thứ sáu, 01 Tháng 10 2021 19:25

Sáng 1/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tặng quà tới 600 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho đại diện Hội Người cao tuổi và Bệnh viện Lão khoa Trung ương.

Chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10) và 31 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10), hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021 với chủ đề "Chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”.

Tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến các hội viên người cao tuổi Thủ đô có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời trao hỗ trợ cho Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố 600 suất quà. Mỗi suất quà gồm tiền mặt 500.000 đồng và 1 túi an sinh là các nhu yếu phẩm cho 600 người cao tuổi khó khăn do COVID-19 trên địa bàn Thủ đô không thuộc đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ của Trung ương, Thành phố và trao hỗ trợ cho Bệnh viện Lão khoa Trung ương 5.000 khẩu trang, 40 hộp sữa, 200 hộp bánh.

Để trao hỗ trợ đến tận tay người cao tuổi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đội xe đại đoàn kết 9295 Hà Nội đã nhận vận chuyển miễn phí 600 suất quà nhu yếu phẩm tới 30 quận, huyện, thị xã để Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố chuyển đến người cao tuổi trên địa bàn.

 “Số quà trên tuy còn khiêm tốn về vật chất nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, Ủy ban MTTQ, Ban đại diện Người cao tuổi các cấp và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến người cao tuổi trên địa bàn, mong rằng sẽ góp một phần nhỏ để giúp các bác có thêm niềm vui, thêm ấm lòng trong Ngày quốc tế Người cao tuổi”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương nói.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP. Hà Nội cũng đề nghị Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố tiếp tục phối hợp cùng Ủy ban MTTQ các cấp để có những hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên người cao tuổi bằng những hoạt động thiết thực. Đồng thời, Hội Người cao tuổi tiếp các cấp tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của người cao tuổi trong xây dựng gia đình văn hoá kiểu mẫu, “kính già, yêu trẻ”, “tôn sư trọng đạo”,...

Hiện, Thành phố Hà Nội có trên 970.000 người cao tuổi, chiếm 12% dân số Thành phố. Trong đó, có trên 350.000 người cao tuổi đang hưởng lương hưu, Bảo hiểm Xã hội; gần 70.000 người cao tuổi đang hưởng trợ cấp người có công; trên 117.600 người cao tuổi đang hưởng trợ cấp xã hội hằng tháng.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 bùng phát gây thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, nhất là người cao tuổi. Tuy nhiên, vượt lên trên khó khăn, những người cao tuổi vẫn rất tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương, tổ dân phố, như: tham gia trực chốt, giữ vững vùng xanh an toàn, tuyên truyền nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch…Sự tận tụy, gương mẫu của những người cao tuổi đã làm cho nhiều người phải học tập và tự giác chấp hành.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi