Chủ nhật, 29 Tháng 8 2021 07:21

Cao Ngọc Hùng đã có phần thi đấu rất ấn tượng trong ngày 28/8 với 2 lần liên tiếp thiết lập kỷ lục thành tích cá nhân trong năm nhưng điều đó vẫn chưa đủ để anh bảo vệ tấm HCĐ tại Paralympic.

 

Cao Ngọc Hùng thi đấu ở lượt thứ 5 trong số 12 VĐV tham dự nội dung ném lao nam, hạng thương tật F57. Ngay ở lần thi đấu đầu tiên, anh đã đạt thành tích 42m78, đây là thành tích tốt nhất trong sự nghiệp thi đấu của VĐV 31 tuổi người TPHCM.
Trong các lần thi đấu tiếp theo, Cao Ngọc Hùng lần lượt đạt thành tích 42m08, 40m61, 42m69 và có 1 lần phạm quy.
Tuy nhiên, ở lần ném cuối cùng, Cao Ngọc Hùng một lần nữa gây nên bất ngờ bằng việc giành được thành tích 43m91.
 
Chú thích ảnh C
ao Ngọc Hùng thể hiện nỗ lực rất lớn trong cuộc thi đấu tại Paralympic Tokyo
Chỉ trong 1 buổi thi đấu, với 6 lần ném liên tục, Cao Ngọc Hùng đã 2 lần vượt qua chính mình và thiết lập kỷ lục thi đấu cá nhân trong năm 2021. Đây là điều rất đáng khâm phục, bởi quá trình tập luyện và thi đấu cả năm qua của VĐV 31 tuổi đều gặp rất nhiều khó khăn.
Nhưng trong một buổi tối mà các đối thủ của Cao Ngọc Hùng cũng rất xuất sắc, với 1 kỷ lục thế giới mới được thiết lập và 4 người vượt qua kỷ lục đại hội, VĐV người Việt Nam xếp hạng 6 chung cuộc và không thể bảo vệ thành công tấm HCĐ từng giành được tại kỳ Paralympic cách đây 5 năm.
Trong các cuộc thi đấu còn lại, một người đồng đội khác của Cao Ngọc Hùng là Nguyễn Thị Hải cũng đã kết thúc phần thi đấu ở nội dung ném đĩa nữ, hạng thương tật F56 với thành tích 27m39, xếp hạng 9/12 chung cuộc.
Dù không giành được huy chương nhưng VĐV 36 tuổi cũng đã giành được thành tích tốt nhất trong sự nghiệp thi đấu tại Paralympic Tokyo.
Từ trước tới nay, thành tích mà Nguyễn Thị Hải giành được đều thấp hơn mức 27m39 tại các giải trong nước và quốc tế mà cô góp mặt.
 
Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Hải cũng đã có một kỳ Paralympic với thành tích vượt qua chính mình
Cũng trong ngày 28/8, các kình ngư của đoàn TTNKT Việt Nam cũng đã có phần thi đấu khá thành công ở môn bơi. Đỗ Thanh Hải vượt qua vòng loại nội dung 100m ếch nam hạng thương tật SB5 để giành quyền vào vòng chung kết và xếp hạng 6 chung cuộc với thành tích 1 phút 35 giây 68. Đây là thành tích cao nhất của kình ngư 31 tuổi tại các giải quốc tế từ năm 2018 trở lại đây.
Trong khi đó, ở nội dung 100m ếch nữ hạng thương tật SB5, Trịnh Thị Bích Như cũng giành quyền vào chung kết và xếp hạng 7 chung cuộc với thành tích 1 phút 53 giây.
Đây cũng là thành tích tốt nhất của Bích Như so với các giải quốc tế kể từ năm 2017 đến thời điểm hiện tại.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi