Thứ năm, 17 Tháng 12 2020 10:33

Theo Sở Công Thương TPHCM, năm nay, nguồn hàng dự trữ cho thị trường Tết Tân Sửu 2021 của các doanh nghiệp rất dồi dào, phong phú.

 

Nhiều mặt hàng giảm giá mạnh dịp cuối năm tại hệ thống siêu thị Big C.

 

Đáp ứng nhu cầu mua sắm đa dạng của người dân Thành phố dịp cuối năm, nhất là các ngày lễ lớn như Noel, Tết dương lịch và đặc biệt là Tết Tân Sửu 2021, các hệ thống bán lẻ lớn trên địa bàn Thành phố như  Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op),  Big C - GO!, VinMart và VinMart+, Vissan… cho biết đã chuẩn bị đầy đủ, đa dạng, nhất là các nhu yếu phẩm thiết yếu, phục vụ cho nhu cầu mua sắm của người dân.

Ông Nguyễn Thế Sỹ Quý, Phó trưởng Phòng Thị trường, Công ty cổ phần kỹ nghệ súc sản Việt Nam (Vissan), cho biết, đơn vị đã hoàn thành kế hoạch chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho thị trường Tết, trong đó sản lượng thực phẩm chế biến là 5.200 tấn và thực phẩm tươi sống các loại như lợn, bò là 2.300 tấn. Để thuận tiện cho việc mua sắm của người dân dịp cuối năm, Vissan vừa ra mắt website kinh doanh thực phẩm trực tuyến Vissanmart. Khách hàng có thể thực hiện thao tác mua hàng đơn giản, với nhiều khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn ngay cả khi ngồi tại nhà.

Trong khi đó, Saigon Co.op cũng đã chuẩn bị xong lượng hàng hóa thiết yếu lớn, có thể phục vụ trọn 3 tháng trước, trong và sau Tết Tân Sửu với tổng giá trị lên đến gần 5.000 tỷ đồng, tăng gần 20% so với năm trước.

Đến nay, các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op đã bắt đầu thực hiện chuỗi chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hàng nghìn sản phẩm Tết; trong 10 ngày cận Tết có thể tiếp tục giảm giá sâu hơn nữa. Trong thời gian này, các hoạt động khuyến mãi bao gồm tặng quà, tặng điểm thưởng mức cao, tặng phiếu quà tặng... cũng sẽ được tổ chức liên tục.

Saigon Co.op cũng chuẩn bị khoảng 1,2 triệu giỏ quà Tết gói theo yêu cầu của cá nhân và doanh nghiệp. Các mẫu giỏ quà được trang trí bắt mắt và có mức giá thấp nhất gần 200.000 đồng/giỏ.

Đại diện Central Retail tại Việt Nam (đơn vị chủ sở hữu chuỗi siêu thị GO! và Big C) cho biết, dự báo nhu cầu mua hàng thực phẩm tươi sống sẽ tăng khoảng 50% trong dịp Tết, bộ phận thu mua của chuỗi siêu thị GO! và Big C đã làm việc với các nhà cung cấp để chuẩn bị nguồn cung ứng thịt heo tăng khoảng 20%, thịt gia cầm 25% so với Tết 2020 để chủ động giá bán.

Từ nay tới Tết nguyên đán, hệ thống GO! và Big C sẽ triển khai đồng loạt các chương trình khuyến mãi như: "giá luôn luôn thấp" áp dụng với hơn 7.000 sản phẩm tiêu dùng thiết yếu, cam kết không tăng giá bán Tết đối với hơn 10.000 sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh...

Đại diện VinCommerce cho biết, tại các hệ thống VinMart, VinMart+, hình thức khuyến mãi chủ yếu là các gói kích cầu mua sắm với những hàng hóa thiết yếu Tết với giá cả hợp lý, ưu đãi giảm giá tới 50%; phát triển dịch vụ giao hàng tận nhà, đa dạng kênh bán hàng (đặt hàng qua điện thoại, ứng dụng điện thoại và website VinMart.com).

Hệ thống siêu thị VinMart & VinMart+ cũng ra mắt 3 nhóm sản phẩm giỏ quà tặng Tết phổ thông với các mức giá từ 399.000 đồng/giỏ, 499.000 đồng/giỏ và 699.000 đồng/giỏ. Hệ thống này cũng cho ra mắt 5 phiên bản giỏ quà tặng phong thủy là kim, mộc, thủy, hỏa và thổ có mức đồng giá bán 899.000 đồng.