Thứ tư, 20 Tháng 1 2021 10:35

Tiến sĩ Nguyễn Công Hựu, Phó Giám đốc bệnh viện E cho biết, bệnh nhân Hưng mắc ca bệnh rất phức tạp, kinh phí phẫu thuật khoảng 200 triệu đồng, rất mong các mạnh thường quân giúp đỡ bệnh nhân.

 

"Nếu không được phẫu thuật gấp bệnh nhân khó lòng qua khỏi. Nhưng chi phí lên đến hơn 200 triệu đồng thực sự là quá sức với gia đình bệnh nhân. Bệnh viện cũng đang tìm nguồn để hỗ trợ bệnh nhân và mong rằng các mạnh thường quân sẽ dang tay giúp đỡ người đàn ông khốn khổ này", chị Linhcán bộ phòng Công tác xã hội, tôi vội vã tới Trung tâm tim mạch, bệnh viện E (Hà Nội) nói.


Bác sĩ bệnh viện E kêu gọi giúp đỡ người đàn ông mắc bệnh hiểm - 2

Đôi chân người đàn ông này đã phát phù nề sau thời gian dài nằm viện

 

Trên giường bệnh, anh Hưng, sinh năm 1980 (quê ở Thọ Xuân, Thanh Hóa) nằm bất động. Nhìn chúng tôi bằng ánh mắt u ám, mấp máy đôi môi tím ngắt, khô nẻ người đàn ông 41 tuổi thều thào: "Em biết bệnh của em nặng lắm, nhưng mọi người bảo em vẫn còn cơ hội. Gần một năm nay gia đình vợ con vất vả vì em lắm rồi. Giờ lại đẩy vợ con em vào chỗ khốn cùng...", nói rồi, anh Hưng gắng sức lật mình quay mặt giấu đi những giọt nước mắt vừa kịp ứa ra.

Hai tay không ngừng xoa bóp đôi chân đã phù nề căng nhẫy của chồng, hai dòng nước mắt chị Hạnh lăn dài trên gương mặt hốc hác sau nhiều đêm thức trắng chăm chồng.

Chị kể về quãng thời gian gần một năm trời vô cùng gian nan níu kéo sự sống cho chồng khắp các bệnh viện: Bắt đầu từ tháng 4 năm 2020, khi đang đứng máy tiện con trụ cầu thang (anh Hưng vốn là công nhân của một xưởng tiện gỗ), thì anh bất ngờ ôm ngực gục ngã. Mọi người vội vã đưa anh đến trạm y tế xã cấp cứu, rồi chuyển thẳng lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

 

Bác sĩ bệnh viện E kêu gọi giúp đỡ người đàn ông mắc bệnh hiểm - 3

 Sau gần một năm trời người đàn ông trụ cột gia đình lâm bệnh nặng, lấy bệnh viện là nhà. Gia đình anh đã lâm vào cảnh bế tắc, cùng cực không lối thoát
 

Ở bệnh viện tỉnh, các bác sĩ cho biết anh Hưng bị phồng động mạch chủ bụng. Ca phẫu thuật được tiến hành ngay sau đó, đã giữ lại được tính mạng người công nhân tiện gỗ này.

Trở về nhà chưa kịp bình phục để đi làm trở lại, thì 2 chân anh Hưng lại sưng to và sốt cao triền miên nhiều ngày không dứt. Chi Hạnh lại đưa chồng lên bệnh viện huyện chữa trị gần một tháng trời, nhưng bệnh tình của anh Hưng vẫn không thuyên giảm.

Vay mượn, chị Hạnh đưa chồng ra Hà Nội. Ở bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), anh Hưng được chẩn đoán nhiễm trùng đoạn mạch ở bụng và ngực. Tiếp sau đó, người đàn ông này được phẫu thuật và chữa trị ở bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, rồi bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2…

Dù được chữa trị ở một loạt các bệnh viện lớn hàng đầu, nhưng do mắc bệnh nặng lâu ngày, cơ thể anh Hưng suy kiệt khó hồi phục. "Còn nước còn tát" gia đình lại chuyển anh sang Bệnh viện E (Hà Nội) trong tình trạng nguy kịch.

Gạt nước mắt, chị Hạnh cho biết thêm, theo chồng khắp các bệnh viện chạy chữa gần một năm nay, chị phải bỏ việc đồng áng. Cũng vì vậy mà gia đình 6 nhân khẩu đã rơi vào cảnh túng quẫn. (Anh Hưng còn 2 đứa con nhỏ cùng với bố, mẹ ngoài 70 tuổi). 

Chưa hết, để giữ được mạng sống người chồng cho, đến nay chị Hạnh đã phải vay hơn 200 triệu đồng. Trước mắt để cứu anh Hưng còn phải cần đến hơn 200 triệu nữa, người vợ khốn khó này chưa biết phải xoay xở thế nào.

 

Bác sĩ bệnh viện E kêu gọi giúp đỡ người đàn ông mắc bệnh hiểm - 5

 Trước mắt để cứu anh Hưng phải cần tới hơn 200 triệu đồng, người vợ khốn khó này không biết phải xoay xở ở đâu
 

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Công Hựu, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn, bệnh viện E cho biết: "Bệnh nhân Hưng nhập viện trong tình trạng rất nặng, do nhiễm trùng đoạn mạch ghép nhân tạo động mạch chủ bụng, mạch nhân tạo ăn mòn thủng thành ruột, chui vào trong lòng ruột (đoạn 3 tá tràng), đồng thời thành động mạch chủ ngực cũng có túi phồng nguy cơ vỡ, đây là một ca bệnh rất nặng về bệnh cũng như về chuyên môn, bệnh nhân đã được phẫu thuật và chữa ở rất nhiều bệnh viện trước khi chuyển đến đây.".

 Trước tình thế cấp bách để cứu tính mạng, bệnh nhân cần phải sớm phẫu thuật để lấy bỏ đoạn mạch nhân tạo ở bụng bị nhiễm trùng, bắc cầu mạch máu ngoài giải phẫu tạm thời từ trên ngực xuống đùi 2 bên, xử lý đoạn ruột(tá tràng) bị loét thủng, làm sạch ổ bụng bị nhiễm trùng và can thiệp nội mạch đặt giá đỡ (Stent Graft) trong lòng động mạch chủ ngực để loại bỏ túi phồng. Sau khi sức khỏe tốt lên dự kiến sẽ tiếp tục mổ nối lại đoạn mạch máu trong bụng nữa.

"Đây là ca phẫu thuật rất phức tạp, phải phối hợp nhiều chuyên khoa, sử dụng trang thiết bị, vật tư kỹ thuật cao rất tốn kém, việc điều trị sau mổ cũng nhiều khó khăn, kéo dài. Kinh phí dự kiến cho đợt phẫu thuật và điều trị cần tới khoảng 200 triệu đồng. Khoản tiền quá lớn đối với một gia đình thuần nông, họ không có cách nào có thể xoay sở được, nên chúng tôi tha thiết mong bạn đọc chung tay giúp đỡ anh Hưng, giúp anh có cơ hội được sống và trở về với vợ con", bác sĩ Hựu nói.


Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ xin gửi về:

Chị Hoàng Thị Hạnh (vợ anh Hưng)

Địa chỉ: Thôn Thọ Tân 1, xã Trường Xuân, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

ĐT: 0353863958

Hiện anh Hưng đang điều trị tại Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, bệnh viện E (Hà Nội)

ĐT: 0973020604 (số phòng CTXH)

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi