Thứ ba, 11 Tháng 8 2020 07:05

Mẹ bị khối u đại trực tràng chưa trị hết, cha bị thoát vị đĩa đệm không tiền phẫu thuật, con gái học lớp 7 bị "bướu giáp keo", gia cảnh quá nghèo, cô gái đứng trước nguy cơ "tắt" luôn tiếng nói.

 

Gia đình chị Trần Thị Dung (35 tuổi, ngụ xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) đang lâm vào cảnh cùng cực, không mảnh ruộng canh tác. Hằng ngày, chị Dung đi chiếc xe cà tàng thu mua phế liệu quanh xóm, còn chồng chị ai kêu gì làm đó để kiếm miếng ăn, nuôi con đến trường.

 

Cuộc sống của gia đình chị Dung không chỉ khó khăn, túng quẫn mà nỗi đau nhất là cả 2 vợ chồng và một đứa con bị bệnh tật đeo bám, chưa biết ngày mai ra sao.

 

Nhiều năm trước, chị Dung bị khối u đại trực tràng. Gia đình phải chạy hỏi mượn tiền khắp nơi để phẫu thuật, hóa trị cho chị. Tính mạng chị được giữ lại, nhưng không có điều kiện để điều trị thêm, chỉ uống thuốc nam, khiến sức khỏe ngày càng yếu đi. Vậy mà, vì miếng cơm manh áo, chị vẫn phải gồng mình kiếm từng đồng bạc lẻ từ những đồ phế liệu bỏ đi.

 

Chị Dung nghẹn ngào kể, có những lúc đi mua phế liệu khổ cực quá lại đói ăn nên chị mệt xỉu ngoài đường, may được người ta thương tình cứu giúp, chứ đã nhiều lần chị đã bị chết hụt như vậy. 

 

Trong khi đó, mấy năm qua, anh Lương Văn Thuận (37 tuổi) chồng chị Dung bị thoát vị đĩa đệm, không làm được việc gì nặng nhọc. Có một thời gian, vì gắng làm quá sức, căn bệnh hành hạ, anh chỉ nằm liệt một chỗ, tưởng không dậy nổi.

 

“Lúc đi khám bệnh, bác sĩ nói bệnh của chồng em phải mỗ thì mới có thể khỏe nhưng vì cần đến mấy chục triệu đồng, em kham không nổi, đành chở về nhà tìm thuốc nam uống cầm chừng qua ngày, đến đâu hay đến đó”, chị Dung nói trong sự bế tắc.

 

Nỗi bất hạnh lại ập xuống gia đình chị Dung khi đứa con gái duy nhất là cháu Lương Thị Mỹ An (13 tuổi) được phát hiện có khối u phần mềm trên đầu vào cuối năm 2019. Thấy con gái đang tuổi ăn học phải chịu đau nhức, chị Dung tiếp tục vay mượn tiền để đưa con đi phẫu thuật khối u.

 

Khổ nỗi, bệnh này chưa trị dứt, bệnh khác lại mọc ra, khi cháu An mắc thêm căn bệnh "bướu giáp keo" (là một dạng bướu lành tính của tuyến giáp). Đây là căn bệnh nếu để lâu có thể sẽ gây nhiều biến chứng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của cháu An.

 

“Bác sĩ kêu gia đình theo dõi, sắp xếp xét nghiệm, điều trị bệnh cho cháu trong thời gian sớm nhất, nhưng biết lấy gì lo cho con khi cả nhà đang lâm cảnh khốn cùng”, chị Dung khóc nghẹn .

 

Nhìn gia cảnh chị Dung khiến tôi không khỏi thắt lòng trước. Bản thân chị Dung, chồng và con đều đang chống chọi với bệnh tật ở tuổi còn khá trẻ. Chị Dung nói, điều mà chị lo nhất là con gái đang học lớp 7, với căn bệnh đang mang, nếu không được chữa trị sớm thì nguy cơ sẽ biến chứng tắt luôn tiếng nói.

 

Thương cô gái lớp 7 nguy cơ tắt” tiếng nói vì gia cảnh quá nghèo - 3

 

Thương cô gái lớp 7 nguy cơ tắt” tiếng nói vì gia cảnh quá nghèo - 4


Hiện, kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc chủ yếu vào xe phế liệu của chị Dung, nhưng vừa qua dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ, mà không phải ngày nào cũng thu mua được, nên miếng ăn, cái mặc còn khó, nói chi đến việc trị bệnh cho con gái mình. 

 

“Điều tôi rất mong và hy vọng lớn nhất là nhờ sự giúp đỡ của bà con cô bác để có điều kiện trị bệnh cho con gái, để cháu được tiếp tục đến trường như những đứa trẻ khác”, chị Dung mong mỏi trong nước mắt.

 

Thương cô gái lớp 7 nguy cơ tắt” tiếng nói vì gia cảnh quá nghèo - 5

 Con đường học tập của cháu Mỹ An rất cần sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm.

 

Chị Nguyễn Thùy Trang, Bí Thư xã Đoàn Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) cho biết, hoàn cảnh của chị Dung thật sự gặp khó khăn. Cả gia đình ai cũng mắc bệnh, đặc biệt là nếu không trị bệnh kịp thời thì con gái của chị khó mà đi học được nữa. Vì vậy, gia đình chị Dung rất cần sự sẻ chia của các nhà hảo tâm.

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Chị Trần Thị Dung

Địa chỉ: Ấp Trà Hất, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

ĐT: 0941 688505

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi