Thứ ba, 03 Tháng 9 2019 14:08

Nhà không có nổi cắc bạc, chị Hạnh trở về chờ trút hơi thở cuối cùng do căn bệnh ung thư quái ác hành hạ. Chị đã không còn nghĩ tới mạng sống của mình, chỉ mong cộng đồng xã hội hãy cứu lấy người chồng thương yêu của đời mình, anh vừa nhập viện cấp cứu vì nhồi máu cơ tim và phải phẫu thuật khẩn cấp.

Những ngày này, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi thấy chính quyền địa phương thôn (Đồng Bàng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội) đến phòng Công tác xã hội bệnh viện Tim Hà Nội kêu gọi sự hỗ trợ giúp đỡ của cộng đồng, các nhà hảo tâm kịp thời cứu tính mạng anh Thơm - người đàn ông có vợ bị ung thư cận kề cái chết còn anh đang cấp cứu vì nhồi máu cơ tim cần phải phẫu thuật khẩn cấp để giữ tính mạng.

Tình cảnh bi đát đó là của chị Trần Thị Hạnh (xóm Trại Lát, thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội) người đàn bà đã nhiều ngày qua phải ngủ vạ vật ở hành lang bệnh viện Tim Hà Nội bởi không có tiền thuê trọ.

Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Anh Thơm có chỉ định phải phẫu thuật tim gấp với chi phí 150 triệu đồng nhưng gia đình không thể vay mượn được.

Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chị Hạnh vợ anh Thơm bị ung thư tuyến giáp nhưng từ chối việc điều trị vì không có tiền.

Gương mặt luôn cúi gằm với đôi mắt lúc nào cũng trực khóc, chị không dám kể nhiều về hoàn cảnh gia đình mình phần vì ngại, phần lại xấu hổ.

Chị Trần Thị Nhung (em gái của chị Thơm) cũng thường xuyên có mặt ở bệnh viện cho biết: "Chị ấy đi làm công nhân trong miền Nam rồi lấy anh Thơm trong đó luôn. Gia đình em ai cũng thương chị ấy phải xa quê nhưng thân con gái, chồng ở đâu thì theo đó.

Cho đến khi chị ấy bị bệnh phải dắt díu cả nhà về, em thì đi phụ vữa, không có tiền giúp chị, em chỉ giúp các cháu được bữa cơm, bữa cháo thôi vì chị ấy không làm được nữa. 

Giờ anh Thơm lạ bị bệnh, chúng em vừa cắm sổ đỏ, vừa bán con bò của gia đình đi cũng chỉ có tổng cộng 50 triệu đồng. Còn thiếu 100 triệu nữa mới đủ cho ca mổ tim. Gia đình em rơi vào cảnh đường cùng rồi chị ạ".

 

Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng - 3Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Không có tiền điều trị nên chị Hạnh đã xin về nhà, chấp nhận ngày Thần Chết gọi tên.

 

Bản thân mình đã đứng ở cửa tử, chồng giờ lại nằm cấp cứu không biết sẽ cầm cự được đến bao giờ nên chị Hạnh nóng lòng như ngồi trên đống lửa. Không còn ai để bấu víu, cả ngày chị ngồi vạ vật, buổi tối thì ngủ gần gầm cầu thang bệnh viện, đến bữa cơm chị cũng nhịn luôn.

"Chị ấy toàn nhịn cơm buổi trưa, có ngày nhịn cả bữa sáng, chỉ đến tối mới dám ăn hoặc xin được cơm từ thiện của các đoàn giúp thì mới đi lấy. Ở đây chúng tôi ai cũng thương chị ấy cả nhưng cùng cảnh có người nhà đi viện nên chỉ giúp được phần nào thôi cô ạ"- Chị Lan nhà của một bệnh nhân cùng phòng ái ngại kể chuyện với chúng tôi về chị Hạnh.

Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Chị mặc tính mạng của mình, chỉ lo sự sống cho chồng.

Đến lúc này thì chị không còn giấu được nữa, giọng nghẹn lại, chị khóc nấc lên. “Chị phải ra ngoài Bắc vì ngoài này chị còn có bố chị và cả em gái chị nữa, còn trong kia bố mẹ chồng chết hết từ lâu rồi. Chị biết mình bị ung thư rồi kiểu gì trước sau cũng chết, nên ra ngoài này thôi để khi chị không còn nữa, các con còn có ông ngoại và dì dựa vào để có cái ăn em ạ”.

Dứt lời, chị lại òa khóc, nức nở như mọi cảm xúc đều đã bị vỡ òa, không còn chịu đựng được nữa. Là chị bị ung thư, bị án tử treo lơ lửng trên đầu, nhưng vẫn đang phải vật vã ở đây để lo cho chồng nằm cấp cứu. 

Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Anh Thơm đang trong tình cảnh 9 phần chết, 1 phần sống

Bác sĩ Đào Xuân Dũng - Khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Tim Hà Nội là người trực tiếp điều trị bệnh nhân Thơm cho biết, “bệnh nhân có nhồi máu cơ tim gấp, chụp mạch vành lên có tổn thương nặng, trên nền nhịp tim block nhĩ thất cấp 3 (block nhĩ thất toàn phần): là dạng block nhĩ thất nặng nhất.

Tín hiệu điện tim không thể đi từ tâm nhĩ xuống tâm thất khiến nhịp tim rất chậm. Nếu không được điều trị, người bệnh có nguy cơ cao bị nhồi máu cơ tim, thậm chí là tử vong.

Bệnh nhân có chỉ định phải phẫu thuật bắc cầu mạch vành. Sau đó sẽ xem xét nếu nhịp tim về được bình thường thì tốt còn nếu không được thì tiếp tục phải cấy một máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân nếu huyết động của bệnh nhân bất ổn.

Chi phí phẫu thuật của bệnh nhân vì không có bảo hiểm y tế nên hết khoảng 150 triệu đồng, mà gia đình thì quá khó khăn nên không có tiền để đóng”. 

Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng - 8
 

Nhấn để phóng to ảnh

 
Người vợ ung thư quên đi cái chết, nghẹn ngào cầu xin mọi người cứu chồng - 9

 

Nhấn để phóng to ảnh

Tính mạng của chị Hạnh cũng đang trong tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc".

Chị Hạnh cho biết, đối với chị khối u cũng đã to hẳn lên trên cổ, phải vào điều trị khẩn cấp nhưng cũng không biết phải làm sao cả. 

Hiện ca mổ của anh Thơm đã gấp lắm nhưng chị Hạnh thì bất lực, cùng đường. Chị bảo “Chỉ cần anh ấy sống là chị có nhắm mắt cũng yên lòng".

 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

 Chị Trần Thị Hạnh

Địa chỉ: Xóm Trại Lát, thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái, huyện Ba Vì, Hà Nội)

Số ĐT: 033.7724.716