Nhiều hoạt động văn hóa chào mừng Đại hội Đảng

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngành thư viện tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo...
Thị trường sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong toàn quốc bắt đầu sôi động phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.   Trong thời gian vừa qua, các cơ quan chức năng Trung ương và địa phương đã tăng cường...
Thứ tư, 04 Tháng 11 2020 10:50
Các mức phí về an toàn thực phẩm các doanh nghiệp/tổ chức chỉ nộp phí bằng 90% mức thu quy định tại Biểu phí trong công tác an toàn thực phẩm ban hành kèm Thông tư 75/2020/TT-BTC đến hết ngày 31/12/2020   Hình minh họa   Ngày 4/11, Cục...
Thứ ba, 22 Tháng 9 2020 10:35
Bộ KH&CN vừa công bố tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo. Các tiêu chuẩn này sẽ giúp doanh nghiệp áp “chuẩn” trong sản xuất cũng như công bố chất lượng sản phẩm.   Bộ Khoa học và Công nghệ...
Thứ hai, 24 Tháng 8 2020 18:37
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế ) vừa phát đi thông tin liên quan đến nghiên cứu về 3– MCPD và Glycidyl Este trong sản phẩm dinh dưỡng công thức tại Hồng Kông.   Sau khi Hội người tiêu dùng Hong Kong báo cáo 15 nhãn sữa chứa chất 3-MCPD (nếu...
Thứ ba, 18 Tháng 8 2020 18:00
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu thực phẩm trong dịp này như: nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sữa chế biến, sản phẩm chế biến từ bột, tinh bột... nhất là bánh Trung thu (bánh nướng, bánh dẻo) của người dân đang tăng cao, Cục An...
Thứ sáu, 14 Tháng 8 2020 19:40
Chợ đầu mối như Chợ Long Biên (Hà Nội) có lưu lượng người đến mua bán lớn, do đó cần tăng cường công tác phun khử khuẩn, vệ sinh chợ để hạn chế mầm bệnh.   Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Long Biên....
Thứ hai, 10 Tháng 8 2020 07:38
Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thì lại có thể là nguồn gây bệnh.   Thực phẩm có thể gây bệnh ở nhiều khâu từ sản xuất đến vận chuyển, bảo quản,...
Thứ sáu, 24 Tháng 7 2020 14:30
Qua 1 năm triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP), công tác thanh tra chuyên ngành ATTP ở quận và 14 phường của Long Biên đã bảo đảm hoàn thành vượt chỉ tiêu thành phố giao. Đồng thời ý thức của người dân và các...
Thứ ba, 09 Tháng 6 2020 16:08
Hai hộ kinh doanh thực phẩm chay trong vụ hàng trăm người ngộ độc bị phạt nặng, mỗi hộ phải chịu mức phạt 90 triệu đồng.   Có 230 người tại huyện Hòa Vang ngộ độc nhập viện sau khi dùng thức ăn chay   Liên quan đến vụ việc...
Chủ nhật, 07 Tháng 6 2020 15:13
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, nhằm tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư quy định mức thu, nộp phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó,...
Thứ ba, 05 Tháng 5 2020 07:39
Đã có liên tiếp các vụ ngộ độc nấm rừng xảy ra, khiến không ít người mất mạng trong thời gian gần đây. Các chuyên gia khuyến cáo nấm độc nhất gây tử vong thường là nấm trông đẹp, bắt mắt và ngon. Do đó, người dân tuyệt đối...